Sốc: Chú hiếp dâm, thả cháu xuống giếng bịt đầu mối

TAND tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Huỳnh Mến (SN 1971) phạm tội giết người và hiếp dâm trẻ em. Lẫn trong những người đến dự phiên tòa là một người đàn bà có khuôn mặt khắc khổ. Suốt phiên tòa, bà luôn cúi gằm mặt xuống đất không dám ngẩng mặt nhìn ai. Bà là mẹ của nạn nhân và là... chị vợ của hung thủ."Yêu râu xanh" là người trong nhà

Đứng trong vành móng ngựa, bị cáo Huỳnh Mến (SN 1971, hộ khẩu thường trú tại ấp 3, xã Phú Hoà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) như chết lặng bởi không chỉ những gì mà Mến đã gây ra cho nạn nhân là cháu Vũ Phương T. (SN 2000) mà ở nơi công đường này, Mến là người cô quạnh, không vợ con, không người thân thích. Cảm giác cô đơn bao trùm lấy Mến khiến y chực ngã mấy lần.

Đôi mắt mờ đục của Huỳnh Mến đẫm nước mắt. Nếu không đọc cáo trạng, tôi thật khó hình dung bị cáo mới chỉ 42 tuổi bởi thực tế, trông Mến như ông già ngoài 60 tuổi. Có lẽ một phần do hoàn cảnh khó khăn, vất vả nên Huỳnh Mến già đi nhiều so với tuổi thật. Trước tòa, Huỳnh Mến như người mất hồn. Trả lời HĐXX, Mến chỉ nói đúng một câu: "Dạ vâng, đúng rồi ạ". Thái độ nhũn nhặn này khác xa với hành động vô nhân tính của Mến khi thực hiện hành vi hiếp dâm cháu T.

Theo đó, Huỳnh Mến có vợ, nhưng hai vợ chồng đã ly dị từ năm 2004, sau đó Mến thuê nhà ở thị trấn Chũ, rồi ai thuê việc gì thì làm việc đó. Trong quá trình lao động, Mến có quen với gia đình chị Đoàn Thị B. là mẹ của cháu Vũ Phương T. từ đó Mến đem lòng yêu thương chị Đoàn Thị L. (là em ruột của chị B. - PV). Năm 2006, Mến về cùng chung sống như vợ chồng với chị L. nhưng không có hôn thú, hai người có với nhau một con trai. Do đó xét về mặt quan hệ gia đình, Huỳnh Mến là chú của cháu T.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 30/5/2013, Huỳnh Mến đến chơi chị Đoàn Thị B. ở khu Lê Duẩn, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang chơi. Thấy trong nhà chỉ có một mình cháu Vũ Phương T. (sinh ngày 05/9/2000), con gái chị B. ở nhà một mình, biết cháu T. bị thiểu năng trí tuệ, Mến đã nảy sinh ý định hiếp dâm cháu T. Mến ngồi cạnh cháu T. ở chiếc giường kê ngoài sân và luồn tay vào trong áo sàm sỡ cháu T. sau đó, kéo cháu T. ra khu vườn phía sau bếp nhà chị B. Tại đây Mến vật cháu T. nằm xuống đất để thực hiện giao cấu. Do cháu T. chống cự và khóc to nên Mến dừng lại. Sau đó Mến bế cháu T. thả xuống giếng nước của gia đình chị B. với mục đích giết cháu T. để che giấu hành vi hiếp dâm. Vì cháu T. bám được vào thành giếng và được gia đình phát hiện cứu lên kịp thời nên thoát chết.

Vị chủ tọa hỏi bị cáo: "Vì sao gia đình cháu T. cưu mang bị cáo, mặt khác bị cáo lại là chú nạn nhân, bị cáo biết ơn gia đình cháu T. chưa hết mà bị cáo lại có hành vi đồi bại như vậy?". Mến im lặng cúi đầu. Tôi có cảm giác nếu như không có vành móng ngựa, Mến đã gục ngã, đó là nỗi nhục ê chề mà có lẽ suốt đời Mến sẽ không bao giờ quên. Phía bên kia, mẹ nạn nhân liếc vội hung thủ rồi bà đưa tay lên gạt nhanh nước mắt, vẻ mặt vừa xấu hổ xen lẫn uất ức... Trong phút chốc phiên tòa im ắng như tờ khiến tôi rùng mình.


Luật sư đề nghị tử hình bị cáo


Những đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm, dường như không giới hạn về tuổi tác và loại tội phạm này đang có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, trở thành vấn đề bức xúc cho xã hội. Không ít trường hợp kẻ phạm tội chính là người quen hoặc có quan hệ huyết thống với nạn nhân. Nhiều vụ, sau khi bị phát hiện, không ít người đã phải rùng mình khi thấy cách xuống tay dã man của thủ phạm.


Trong phiên tòa này, gia đình nạn nhân có mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho cháu T.. Trong phần tranh tụng, vị luật sư này đã đề nghị HĐXX, tuyên tử hình đối với bị cáo Huỳnh Mến. Vị luật sư cho rằng, mặc dù hành vi hiếp dâm, giết người của bị cáo Huỳnh Mến chưa đạt, nhưng tội hiếp dâm trẻ em là tội cấu thành hình thức còn nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn của hung thủ. Do dó hung thủ đã phạm hai tội đặc biệt nghiêm trọng, đó là hiếp dâm trẻ em và giết người. "Trước đó, vị đại diện Viện kiểm sát cũng đã đề nghị HĐXX cần truy tố thêm bị cáo theo điểm e khoản 1 Điều 93 BLHS: "Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng..."”, vị luật sư lý giải.

Theo Đời sống Pháp Luật

Related

Tin-Tuc-Shock 7183984036054824638

Post a Comment

item